Tư vấn mua hàng: 0919 898 386
Tư vấn mua hàng: 0919 898 386 - Hotline: 0919 898 386 - Tư vấn kỹ thuật: 0919 898 386
SĐT: 0919 898 386
Tin tức

Dùng Macbook có sướng hơn máy Windows?

Ngày đăng: 02-09-2018

Dùng Macbook có sướng hơn máy Windows?

Bài viết này mang tính chất cá nhân. Bản thân mình là người đã sử dụng Macbook đươc 9-10 năm. Cùng với đó mình cũng sử dụng cả máy tính chạy Windows nên viết bài này để mọi người cảm nhận. Mọi góp ý xin gửi về Mail: Macbookhaiphong@gmail.com

Nhớ ngày trước còn là sinh viên, lại là sinh viên nghành công nghệ thông tin nữa chứ. Mình suốt ngày được va chạm với hệ thống máy tính Windows. Hồi đó có được chiếc máy tính để bàn chíp Core 2 là quý hoá lắm rồi. Cũng phải xin bố mẹ mãi mới có.

Cái máy tính của mình ngày ấy cho đến giờ mình còn không nhớ đã cài lại Windows cho nó bao nhiêu lần rồi. Điều mà mình còn nhớ là khi mình truy cập nhiều internet hoặc tải file trên mạng về là  y như rằng chỉ ít ngày sau máy cứ chậm đơ. Nhiều chương trình có vẻ hoạt động không như mình mong muốn. Kiểm tra phần cứng của máy qua các soft chuyên dụng thấy sức khỏe của nó hoàn toàn bình thường.  Chả hiểu sao cứ lỗi hoài nữa. Một thời gian sau đó mình may mắn được tiếp xúc với hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X và làm nhiều về nó mình mới hiểu tại sao và tại sao hệ thống windows của mình ngày nào hãy bị trục trặc vậy.

Sau đây là một vài khái quát rất cơ bản khi nói về hai hệ thống Windows và Mac OS X

Khi truy cập và các nguồn thông tin trên internet cùng các trang web không rõ nguồn gốc. Hệ thống Window gần như ngay lâpj tức có các cảnh bảo bị nhiểm virus hoặc có biêủ hiện không kiểm soats được vài chương trình đang hoạt động.

Trong khi đó khi mình dùng Mac OS trên nền tảng phần cứng của Apple thấy chả sao cả. Xem vô tư mà download file cũng vô tư. ngày này qua tháng khác. 

Thống kê 1 năm mình cài win đến cả chục lần và hơn thế nữa ( bắt buộc) trong khi hệ thống Mac OS thì chỉ 1 lần. Quá lắm thì 2 lần thôi

Thiết kế đồ hoạ trên máy window thấy khá ok. chỉ có điều màu sắc và hình ảnh khi thiết kế khác xa với in ấn. Thành thử ra là hỏng bét. Làm một đằng cho ra một đằng. Nhiều khi ăn quả đắng. 

Còn Mac OS thì sao? MÌnh chỉ nói một điều rằng trên thực tế dân thiét kế đồ hoạ thì ai cũng phải sở hữu chiếc máy Macbook. Thứ nhất là hình ảnh trên máy Mac đẹp hơn hình ảnh trên máy chạy Windows. Thứ 2 là hình ảnh được thiết kế trên máy Macbook khi in ấn ra cho màu sắc gần như là  màu của thiết kế nên sẽ không mất nhiều công để chỉnh sửa lại.

Về âm thành của windows theo cảm nhận của mình và các khách hàng của mình thì cũng không thể vượt qua máy tính Macbook chạy Mac OS. Cụ thể là những dân chơi nhạc chuyên sau thấy toàn mua Macbook về chơi nhạc. Bản thân họ nói xuất nhạc từ máy Macbook rất hay. Máy window thì nghe chán lắm. Âm thanh trên Máy Macbook nghe chắc tiếng.

Về hiệu năng. Hệ thống Mac OS chạy trên nền tảng phần cũng của Apple được tối ưu hoá. Máy chạy mượt mà. Thông số Pin như nhau nhưng nếu chạy Windows sẽ hao pin rất nhanh và nóng máy. Nó thể hiện điều này rất rõ rệt. Nếu Sạc Pin đầy 100% thì chạy Mac OS trên nền tảng Apple được khoảng 7 tiếng thì trên Windows được khoảng 4.5-5 tiếng.

 

 

Các tin khác